Hotline 09. 65.85.65.85
   

4 vấn đề thường gặp phải khi học tiếng trung

Cập nhật: 12/04/2016
Lượt xem: 2117

 

 

Tiếng trung hiện nay cũng là một loại ngôn ngữ khá phổ biến như tiếng anh. Nên có rất nhiều người muốn học để thuận lợi cho việc giao tiếp. Nhưng học được nó không phải là điều dễ dàng, sau đây là 4 vấn đề thường mắc phải khi mọi người mới theo học tiếng trung.
1. Học theo một phương pháp duy nhất
Học tiếng anh hay là học tiếng trung quốc cũng vậy, phải thay đổi các phương pháp học thì mới có hiệu quả tốt được. Rất nhiều người chỉ học theo một phương pháp nhất định nào đó, một số học viên theo phương pháp học kỹ năng nghe tiếng trung và nhắc lại điều trị sỏi thận hiệu quả. Một số người khác thì cần cuốn sách giáo khoa ngữ pháp để tìm hiểu ý nghĩa của tiếng trung. Mỗi phương pháp tiếp cận này thì đều tốt, nhưng sẽ là một sai lầm khi bạn chỉ dựa vào một phương pháp.
học tiếp trung quóc giao tiếp
 
Người học tiếng trung quốc cần sử dụng nhiều phương pháp học tiếng trung hiệu quả để thực hành các kỹ năng khác nhau và xem những khái niệm được giải thích theo nhiều cách khác nhau. Hơn nữa, sự đa dạng có thể tránh cho người học không bị mắc kẹt trong một lối mòn của việc học.
 
2. Định kiến về văn hóa Trung Quốc
Nghiên cứu của các nhà ngôn ngữ học về thái độ trong việc học tiếng trung quốc cơ bản cho thấy những người có thành kiến về nền văn hóa  trung hoa thì thường kém trong việc học tiếng trung, ngay cả khi họ học trong nhiều năm như là một môn học bắt buộc nội soi sỏi niệu quản.Trong việc học một ngôn ngữ như tiếng trung, thái độ có thể là một yếu tố quan trọng trong việc một học viên tiến bộ như thế nào. Ngược lại, một người học quan tâm về nền văn hóa trung quốc thì sẽ thành công hơn trong việc học tiếng trung quốc giao tiếp. Những học viên tò mò về văn hóa sẽ dễ tiếp thu ngôn ngữ và cởi mở hơn với việc hình thành các mối quan hệ với người bản xứ.
 
3. Sợ sai lầm
Việc một người có thể viết bằng ngôn ngữ nước ngoài, ghép một động từ, hoặc hoàn thành một bài kiểm tra từ vựng thì không quan trọng. Để tự học tiếng trung hiệu quả tiến bộ và có thể thực sự sử dụng ngôn ngữ, chúng ta cần phải luyện nói tiếng trung hàng ngày.
 
học tiếng trung quốc
 
Đây là giai đoạn khi người học ngôn ngữ có thể ngồi im thin thít và cảm giác ngại ngùng hoặc thiếu tự tin có thể cản trở tất cả các nỗ lực của họ nội soi sỏi thận. Trong văn hóa phương Đông khi mà việc giữ thể diện là một giá trị xã hội mạnh mẽ, giáo viên dạy tiếng Trung thường phàn nàn rằng sinh viên, mặc dù trải qua nhiều năm học tiếng trung giao tiếp cơ bản, nhưng lại không hề nói ngôn ngữ này. Họ quá sợ về việc nói sai về ngữ pháp tiếng trung hoặc phát âm tiếng rung sai có thể khiến họ ngượng trước người khác.

4. Suy nghĩ máy móc
Việc học tiếng trung quốc căn bản bao gồm rất nhiều sự không chắc chắn – học viên sẽ gặp phải từ mới hàng ngày, và với từng quy tắc ngữ pháp tiếng trung sẽ có một ngoại lệ biện chứng .Cho đến khi người học đạt được sự trôi chảy như người bản địa, thì sẽ luôn có một mức độ của sự mơ hồ.
 
học tiếng trung quốc online
 
Những học viên học tiếng trung quốc cơ bản online có thói quen hễ cứ nhìn thấy một từ mới  và tra nghĩa từ trong từ điển thay vì đoán ý nghĩa từ ngữ cảnh có thể cảm thấy căng thẳng và mất phương hướng. Cuối cùng, họ có thể sao nhãng việc học tiếng trung vì thất vọng són tiểu ở phụ nữ. Đó là một lối suy nghĩ khó phá vỡ, nhưng những bài tập tiếng trung nhỏ có thể giúp bạn dần thay đổi lối suy nghĩ này. Hãy tìm một bài hát hoặc văn bản trong ngôn ngữ mà bạn đang học và thực hành việc đoán ý chính, ngay cả khi có một vài từ bạn chưa biết.
 
Ý kiến bình luận:
Bình luận từ thành viên
Bình luận từ Facebook
Các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới để gửi bình luận cho chúng tôi
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ
Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG TIENGTRUNG.VN

Cơ sở 1 : Số 10 - Ngõ 156 Hồng Mai - Bạch Mai - Hà Nội
Cơ sở 2 : Tầng 4 Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy - Hà nội
09. 4400. 4400 - 09.6585.6585 - 09.8595.8595

Giờ làm việc :
8h sáng tới 21h15 các ngày trong tuần 
(Kể cả chủ nhật )
Riêng thứ 7 làm việc từ 8h sáng tới 17h.

DMCA.com Protection Status
 
 

Trung tâm tiếng Trung được hâm mộ nhất trên Youtube

Đăng ký thông tin nhận tài liệu tiếng trung miễn phí

Fanpage Học tiếng Trung giao tiếp miễn phí uy tín nhất

Bản quyền thuộc về Tiengtrung.vn. Xem phiên bản di động.
Đang online: 17
Tổng truy cập: 5.197.311