Hotline 09. 65.85.65.85
   

Bạn đã từng rơi vào tuyệt vọng khi theo học tiếng trung

Cập nhật: 12/04/2016
Lượt xem: 2293
Làm thế nào để học được tiếng Trung Quốc hiệu quả?

Có lẽ đây là câu hỏi đặt ra cho rất nhiều bạn sinh viên. Khi nói đến việc học tiếng Trung Quốc cơ bản sẽ có rất  nhiều người thường thừa nhận rằng họ đã quá nản lòng thậm chí không còn niềm tin về nó. Nhưng đó chỉ là khó khăn khi bạn mới đầu tìm hiểu về tiếng Trung mà thôi. Học tiếng Trung Quốc thật sự không hề khó khăn như bạn nghĩ.
 Bạn cảm thấy việc học tiếng trung thật sự khó khăn
 
Những khó khăn gặp phải khi học tiếng trung

Thật đáng ngạc nhiên, khi một chuyên gia người Anh nói rằng : “sẽ không phải là khó khăn nếu bạn sẵn sàng cam kết việc học một ngôn ngữ mới”. Khi bạn đã trưởng thành việc học tiếng Trung không phải là dễ dàng, bước đầu tiên để học được ngôn ngữ tiếng Trung bạn chỉ cần nghe nó: bạn phải học và ghi nhớ từng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cũng như sử dụng chúng chữa sỏi thận hiệu quả.  Điều này bạn cần bỏ ra thời gian và công sức. Trừ khi bạn là một thiên tài, bạn không thể học một ngôn ngữ mới không có thời gian và không tốn công sức. Đây sẽ là cách học hiệu quả nhất nếu bạn áp dụng chỉnh chu nó. Ngôn ngữ Trung Quốc cũng giống như bất kỳ ngôn ngữ khác trong lĩnh vực này.

 
Bạn học tiếng trung nhưng đừng vì nhưng bất đồng về đất nước hiện nay mà tránh xa không học. Đất nước nào cũng có cách để xây dựng của riêng mình  mới đầu bạn học tiếng trung có thể gặp khó khăn tuy nhiên khi bạn dần dần hiểu chúng nó sẽ trở lên đơn giản hơn rất nhiều. Chúng ta hãy xem xét một số trong những khía cạnh khó khăn trong quá trình học ngôn ngữ Trung Quốc đầu tiên nhé.
 
Kí tự trong tiếng Trung Quốc
 
Rõ ràng hơn 80.000 kí tự từ vựng tiếngTrung bạn cần phải học, có thể bạn nhìn có vẻ khá đáng sợ ! May mắn thay, bạn chỉ cần biết 3500 kí tự từ trong tiêu chuẩn của tiếng Trung Quốc. Điều này vẫn có thể có vẻ vẫn nhiều, nhưng bạn thực sự có thể nhận giá trị của nó chỉ với 1.000 trong những từ vựng thông dụng bạn có thể hội thoại 1 đoạn ngắn bằng tiếng Trung rồi điều trị bệnh tiền liệt tuyến. Bạn không thấy là quá vất vả với mình đúng không nào? Và một khi bạn bắt đầu học các từ vựng qua hình ảnh nhân vật, giống như bất kỳ từ vựng, bạn phải thực hành, thực hành và thực hành!

 

 Bạn đã từng bị rơi vào tuyệt vọng khi học tiếng trung chưa
 
Những khó khăn gặp phải khi học tiếng trung
Ngữ âm đó là cái gì ?
 
Hiện nay tiếng Quan Thoại là một ngôn ngữ âm, có nghĩa là nó có sự khác biệt về ý nghĩa dựa trên giai điệu cũng như cách phát âm.
 
 Âm Hán Việt nhân vật đơn giản lại dấu phụ Trung Quốc Hán Việt nghĩa là âm thanh
  • Giai điệu đầu tiên ˉ cao 八 Bà
  • Giai điệu thứ hai tăng '拔 bá
  • Quãng thứ ba rơi xuống và tăng 把 bǎ
  • Giai điệu thứ tư rơi xuống '爸 Bà
  • Giai điệu trung tính phẳng (không có) 吧 ba
Điều này có thể gây nhầm lẫn cho người nói vì chúng ta thường sử dụng giai điệu trong một câu như một ngữ điệu tăng để biểu thị một câu hỏi. Trong tiếng Trung Quốc mỗi tông màu có liên quan đến ý nghĩa của mỗi âm tiết, do đó thay đổi các giai điệu có thể thay đổi ý nghĩa hoàn toàn! Đó sẽ là khó khăn trong quá trình học của bạn điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em. Tuy nhiên, nếu bạn là một người yêu âm nhạc, điều này có lẽ sẽ dễ dàng hơn cho bạn, nhưng ngay cả khi bạn giai điệu nhạc không lời, bạn vẫn có thể nhận được bằng khẩu hình miệng. Học tiếng trung bạn cần phải dựa vào bối cảnh trong bài.
Ví dụ:
我 要 水饺 wǒ Yao shuǐjiǎo (Tôi muốn / muốn một số bánh bao) với
我 要 睡觉 wǒ Yao shuìjiào (Tôi muốn / muốn đi ngủ)

Các từ vựng đơn giản.

Tôi không nói các bạn cần phải áp dụng một cách chính xác tuy nhiên bạn hãy nhìn vào từ vựng đó và phát âm một cách thoải mái làm cho bạn cảm thấy dễ hiểu hơn.
 
Để học tiếng Trung Quốc hiệu quả tốt nhất là ngữ pháp. Ngữ pháp Trung Quốc là khá dễ dàng cho người đã biết về tiếng anh. Hầu hết các cấu trúc câu tương tự như tiếng Anh, nó sẽ giúp cho bạn đơn giản hóa nhiều hơn. Trong ngữ pháp tiếng Trung Quốc không có cách chia động từ,và các tiền tố hậu tố trong câu sỏi thận niệu quản. Đơn giản hơn là - không có động từ bất quy tắc, không có bảng chia động từ, danh từ số nhiều, không có câu tình thái về lời nói hay lo lắng về cái gì đó.
Tôi có thể không thuyết phục bạn học tiếng Trung Quốc, nhưng tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy ý tưởng về phương pháp học tiếng trung của mình một chút đáng sợ và một chút tò mò nho nhỏ…
 
Nếu bạn đã học tiếng Trung Quốc
và bạn muốn trình độ của mình được tăng cao hơn nữa hãy tìm đến thầy giáo Phạm Dương Châu, thầy sẽ cho bạn biết thế nào là tiếng trung, sự điên cuồng của thầy trong việc học tiếng Trung…
 “Không ai khác có thể giúp được bạn trừ khi bạn tự giúp bạn đi lên”

Ý kiến bình luận:
Bình luận từ thành viên
Bình luận từ Facebook
Các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới để gửi bình luận cho chúng tôi
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ
Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG TIENGTRUNG.VN

Cơ sở 1 : Số 10 - Ngõ 156 Hồng Mai - Bạch Mai - Hà Nội
Cơ sở 2 : Tầng 4 Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy - Hà nội
09. 4400. 4400 - 09.6585.6585 - 09.8595.8595

Giờ làm việc :
8h sáng tới 21h15 các ngày trong tuần 
(Kể cả chủ nhật )
Riêng thứ 7 làm việc từ 8h sáng tới 17h.

DMCA.com Protection Status
 
 

Trung tâm tiếng Trung được hâm mộ nhất trên Youtube

Đăng ký thông tin nhận tài liệu tiếng trung miễn phí

Fanpage Học tiếng Trung giao tiếp miễn phí uy tín nhất

Bản quyền thuộc về Tiengtrung.vn. Xem phiên bản di động.
Đang online: 15
Tổng truy cập: 5.197.210