Hotline 09. 65.85.65.85
   

Điều thú vị về học ngoại ngữ tiếng trung

Cập nhật: 12/04/2016
Lượt xem: 4288
Theo nghiên cứu mới đây cho biết mọi ngôn ngữ tiếng nói khác nhau đều bắt nguồn từ một đứa trẻ từ khi bập bẹ biết nói đó là ngôn ngữ mẹ đẻ. Chúng sẽ học nhanh hơn và nhớ rất nhanh  khi lớn lên ngôn ngữ mẹ đẻ đã được hình thành chính vì thế mà chúng ta học tiếng Trung Quốc hay Ngoại ngữ là rất khó và thường bị ngôn ngữ mẹ đẻ lấn át...làm cho chúng ta rất nhanh quên đi.
 
điều thú vị về học tiếng trung quốc hàng ngày
 
Học tiếng trung như một đứa trẻ 

Chính vì vậy khi mới bắt đầu học một thứ ngôn ngữ nào đó bạn hãy bắt đầu bằng cách học tiếng quan thoại qua âm nhạc qua phim hoạt hình có phụ đề tiếng trung như một đứa trẻ sẽ giúp cho tư duy học ngôn ngữ của bạn tốt hơn.
 
Theo các nghiên cứu gần đây việc học nói tiếng Quan Thoại và tiếng Việt như một đứa trẻ giúp làm cho bạn học hỏi nhanh hơn chính vì thế bạn hãy trở lại tuổi thơ của mình để có thể học hiệu quả tiếng trung giao tiếp hàng ngày nhé.
 
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra sau khi điều tra lý do tại sao việc nói tiếng bản ngữ bị sai lệch là rất hiếm ở Châu Âu và Hoa Kỳ ngay cả trong những vùng miền khác nhau trong khi ở một số vùng miền tại Trung Quốc thì sự khác nhau trong ngôn ngữ lại rất phổ biến. 
 
khám phá điều thú vị về học ngoại ngữ
 
Học tiếng trung giao tiếp từ cơ bản nhất

Họ đã thử nghiệm 203 sinh viên từ các trường học khác nhau đến từ các nước khác nhau sau đó sắp xếp lộn xộn nhau  để thử nghiệm điều đó.
Thử nghiệm bao gồm 27 học sinh dân tộc Trung Quốc và Việt Nam có mức độ từ vựng  sự lưu loát trong ngữ âm học được từ cha mẹ. 
Theo thống kê đạt được thì sinh viên Châu Á viết không tốt so với những học sinh da trắng tuy nhiên thì họ thông thạo ngôn ngữ mẹ đẻ nhiều hơn 
 
"Họ đã làm rất tốt" Giáo sư Diana Deutsch, một nhà tâm lý học người đứng đầu nghiên cứu này nói với New Scientist. 
"Theo kinh nghiệm của tôi, ngôn ngữ là vô cùng phong phú và đa dạng mỗi vùng miền khác nhau sẽ có tiếng nói và phát âm giống nhau ". Bạn hãy tự hào vì những gì bạn có được và để học được ngôn ngữ của nước khác trước tiên bạn hãy trở thành một đứa trẻ để học ngôn ngữ của nước đó  và vứt bỏ tiếng mẹ đẻ mà bạn đã sử dụng bấy lâu nay.
 
Nghiên cứu cho thấy rằng việc học ngữ âm đóng vai trò rất lớn và nó không quy định là bạn phải là người nước đó, không phải bạn là người thông minh cái chính là bạn có muốn thực hiện học ngôn ngữ một cách đoàng hoàng đúng đắn hay không thôi.
 
Học ngoại ngữ nói chung và Tiếng Trung giao tiếp nói riêng nó khá đơn giản và dễ dàng nếu như bạn xác định được con đường học cho mình, mục tiêu mà bạn có thể đạt được và thành quả bạn có được nếu như bạn biết cách học và ứng dụng nó vào thực tế.


Nguồn: http://thegioingoaingu.com/tieng-trung-quoc-giao-tiep
 
Chúc bạn xác định đúng con đường học của mình sao cho hiệu quả và dễ dàng.
Ý kiến bình luận:
Bình luận từ thành viên
Bình luận từ Facebook
Các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới để gửi bình luận cho chúng tôi
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ
Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG TIENGTRUNG.VN

Cơ sở 1 : Số 10 - Ngõ 156 Hồng Mai - Bạch Mai - Hà Nội
Cơ sở 2 : Tầng 4 Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy - Hà nội
09. 4400. 4400 - 09.6585.6585 - 09.8595.8595

Giờ làm việc :
8h sáng tới 21h15 các ngày trong tuần 
(Kể cả chủ nhật )
Riêng thứ 7 làm việc từ 8h sáng tới 17h.

DMCA.com Protection Status
 
 

Trung tâm tiếng Trung được hâm mộ nhất trên Youtube

Đăng ký thông tin nhận tài liệu tiếng trung miễn phí

Fanpage Học tiếng Trung giao tiếp miễn phí uy tín nhất

Bản quyền thuộc về Tiengtrung.vn. Xem phiên bản di động.
Đang online: 10
Tổng truy cập: 5.197.378