Hotline 09. 65.85.65.85
   

HỌC TIẾNG TRUNG ĐỂ LÀM GÌ ?

Cập nhật: 17/08/2013
Lượt xem: 1976

HỌC TIẾNG TRUNG ĐỂ LÀM GÌ ?
Nếu học mà không tăng được thu nhập thì là học vớ vẩn , học vô nghĩa .Với 10 năm làm việc tại trung tâm tiếng Trung cùng các học viên tôi nhận ra được 1 số điểm sau.
 

1. Học để đi buôn :

 
Có cậu bé 18 tuổi không vào đại học, mở cửa hàng phụ kiện điện thoại trên Tống Duy Tân , thuê 4 người làm cùng .Cậu bé đó sau 2 tháng dùi mài tiếng Trung tại tiengtrung.vn có nói với tôi ,em tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi đi nhập hàng .Trước đo mỗi ngày em mất 300 tệ thuê tai (người dẫn đường và môi giới mua hàng ),giờ thì không .Cái quan trọng hơn là không bị mất % cho tai nhập hàng (Có luật bất thành văn là tai mang người đến cửa hàng nào của Trung quốc ,cửa hàng đó sẽ trích % cho tai , giá chúng ta nhập sẽ tăng lên ).
tài liệu học tiếng trung cấp tốc
 
Có vợ chồng nhà Yến kêu với tôi ,sang quảng Châu vợ chồng em đi lại tốn rất nhiều tiền ,1 ngày đốt hết 2 triệu tiền taxi .Tôi nói số tiền ấy sẽ giảm xuống 300 nghìn .Đó là biết đi xe điện ngầm ,vừa nhanh hơn lại vừa rẻ .(Chui xuống 1 cái cửa nho nhỏ ,mua vé tại máy bán vé tự động là đi thôi ,nhưng nếu không rành tiếng thì cũng tịt )
 

2. Học để được nâng lương : 

 
Có 1 cậu sinh viên kinh tế quốc dân , nói với tôi ,anh Châu ạ ,em được nâng lương mà sếp vẫn vui . Tôi hỏi tại sao ? Cậu ý nói trước đây sếp trả em 6 triệu 1 tháng , 1 phiển dịch nữa 6 triệu 1 tháng ,giờ phiên dịch nghỉ lương em lên 10 triệu vì em nói tiếng Trung ok rồi ,sêp tiết kiệm được 1 triệu ,mà thực ra sếp chỉ hỏi hóa đơn này là cái gì , chi phí kia là sao , thế thôi .
 

3. Học để đi làm hướng dẫn viên du lịch :

 
Làm hướng dẫn thì ko cần giỏi viết , nói tốt là ok .Lương thì 300k /1 ngày , giờ mình không viết tăng chưa) .Thu nhập thì ngoài lương cái kiếm được đó là tiền bo của khách , tiền % khi dẫn khách đi mua hàng , dẫn khách đi maxa....xxxx,,,he he .Túm lại là đi đều thì 10 triệu trở lên .Thời gian học liên tục tầm 6 tháng , sau đó bạn liên lạc với mấy công ty tuor xin đi phụ tuor, để bạn hiểu đến điểm nào nên nói gì mà dẫn đoàn .Sau 3 lần phụ tuor nếu thông minh là bạn tự dẫn được rồi .( Chỉ nên xin vào 30/4, 2/9 hoặc tết âm lịch vì thời điểm đó các công ty hay bị thiếu hướng dẫn ,chứ ngày thường họ đuổi về đó ).
 

4. Học để lấy chủ tàu : 

 
Tôi có cô học viên học siêu nhanh , tầm 3 tháng cô ta có thể đọc tên 200 linh kiện của 1 cái ô tô bằng tiếng Trung ,sau đó cậu em cô ý kệ đã vợt được ông xếp Đài loan chủ công ty linh kiện ô tô và đã theo chồng xa xứ , quả này hiệu quả vô bờ , không bàn thêm nữa .
 
Bài này mình viết lúc đang đi vệ sinh nên còn nhiều thiếu sót các bạn vào phân tích và bổ xung cùng nhé .
 
Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc . 
 
HN 26/3/2013 Phạm Dương Châu — tại Số 10 Ngõ 156 Hồng Mai Bạch Mai Trung Tâm Tiếng Trung.
Ý kiến bình luận:
Bình luận từ thành viên
Bình luận từ Facebook
Các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới để gửi bình luận cho chúng tôi
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ
Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM TIẾNG TRUNG TIENGTRUNG.VN

Cơ sở 1 : Số 10 - Ngõ 156 Hồng Mai - Bạch Mai - Hà Nội
Cơ sở 2 : Tầng 4 Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy - Hà nội
09. 4400. 4400 - 09.6585.6585 - 09.8595.8595

Giờ làm việc :
8h sáng tới 21h15 các ngày trong tuần 
(Kể cả chủ nhật )
Riêng thứ 7 làm việc từ 8h sáng tới 17h.

DMCA.com Protection Status
 
 

Trung tâm tiếng Trung được hâm mộ nhất trên Youtube

Đăng ký thông tin nhận tài liệu tiếng trung miễn phí

Fanpage Học tiếng Trung giao tiếp miễn phí uy tín nhất

Bản quyền thuộc về Tiengtrung.vn. Xem phiên bản di động.
Đang online: 6
Tổng truy cập: 5.591.412